“Hội chứng bệnh văn phòng” rất dễ bị mắc phải đặc biệt đối với phái nữ

Ngày cập nhật: 01/04/2016
Có thể nói phòng Tài chính Kế toán là phòng có nhiều nhân viên nữ nhất trong  Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Trong một văn phòng chỉ có kính và các máy vi tính, nhân viên kế toán luôn phải làm việc với những con số khô khan, áp lực công việc cao và không khí ngột ngạt rất dễ khiến mọi người bị stress và mệt mỏi. Việc đưa cây xanh vào nơi làm việc là rất quan trọng. 

Cây xanh trong văn phòng không hề tốn diện tích mà còn tác động trực tiếp tới hiệu quả công việc, đặc biệt là đối với những người lao động trí óc. Cây xanh làm nơi làm việc thêm xanh đẹp, sạch sẽ, tạo thêm không gian thoáng đãng, cảnh quan trở nên vui vẻ và văn minh hơn. Căn phòng sẽ trở nên tươi đẹp hơn với nhiều kiểu cây cảnh đa dạng. Làm việc liên tục với máy tính, quá tập trung với ánh sáng màn hình sẽ khiến mắt bạn nhức mỏi, vì vậy chỉ cần 3 phút ngắm nhìn màu xanh của lá cây cũng sẽ trở nên vô cùng hữu ích. Theo nghiên cứu màu xanh giúp giải toả căng thẳng và mệt mỏi cho thị lực, nhìn màu xanh lục khiến cho con người cảm thấy nhẹ nhõm và dễ chịu, thư thái hơn các màu sắc khác. Nhà nghiên cứu Tina Cade đã đưa ra lời khuyên: “ Bổ sung một chút cây xanh trong văn phòng sẽ tăng hiệu quả làm việc và sự thoải mái tinh thần cho nhân viên”.


Những cây hoa nhỏ trong phòng Tài chính kế toán

Mặt khác, dưới góc độ tâm lý, do con người thường cho rằng cây xanh có lợi cho sức khoẻ, nên khi có cây xanh bên cạnh trong môi trường làm việc, dân công sở cũng trở nên lạc quan hơn về tình trạng sức khoẻ của bản thân. Ngoài ra, quá trình quang hợp của cây có thể góp phần làm giảm khí độc hại, khí nóng thải ra từ máy móc và con người làm việc trong không gian đó, từ đó hỗ trợ sức khoẻ con người.

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Hoạt động theo giấy phép số 105/GP-TTDT do cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 27/05/2011
Bản quyền thuộc về trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia
Điện thoại: +84-24-3927 6180. Fax: +84-24-3927 6178.