EVN HANOI: Đảm bảo điện đêm Noel và Tết Dương lịch 2012

Ngày cập nhật: 13/12/2011
EVN HANOI sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế đêm Noel và dịp Tết Dương lịch 2012.
Theo đó, EVN HANOI sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0giờ00 ngày 24/12/2011 đến 12giờ00 ngày 25/12/2010 và 0giờ00 ngày 30/12/2011 đến 24 giờ ngày 2/1/2012. Đối với những địa điểm đặc biệt quan trọng như: Nhà thờ và các nơi đồng bào công giáo tổ chức đón Noel trên địa bàn Thủ đô Hà Nội; các cụm Văn hoá vui chơi xung quanh Hồ Gươm, công viên Thống Nhất,cụm VHTT, Trung tâm TDTT... trên địa bàn các quận, huyện; các sân khấu ngoài trời tại Đền Bà Kiệu, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng.

Ông Vũ Quang Hùng – Phó Tổng giám đốc EVN HANOI cho biết: Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã yêu cầu tất cả các Công ty Điện lực trực thuộc tiến hành kiểm tra, củng cố lưới điện với mục tiêu cấp điện an toàn liên tục và chất lượng cho Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND TP Hà Nội, các cơ quan văn hoá - thể thao, chính quyền các cấp, các cơ quan thông tin đại chúng; đồng thời, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho tất cả các nhà thờ và các địa điểm diễn ra Lễ hội, các nơi vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự báo trong dịp này công suất cao nhất khoảng 1.800 MW, sản lượng khoảng 35.000 MWh/ngày.


Công nhân của EVN HANOI kiểm tra hành lang an toàn lưới điện, đảm bảo điện trong đêm Noel và dịp Tết Dương lịch 2012 - Ảnh: Việt Cường.

Trước đó, EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc như Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội  kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe dọa sự cố nếu có. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110 kV cấp cho các trạm 110 kV: Yên Phụ, Nghĩa Đô, Trần Hưng Đạo, Giám, Bờ Hồ, Thanh Nhàn. Thống kê số lần tác động của máy cắt của tất cả các trạm biến áp 110kV nếu vượt quá số lần cắt quy định thì phải tiến hành đại tu ngay. Bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp cấp điện cho các trạm 110 kV, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Các công ty điện lực trực thuộc EVN HANOI chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện, kiểm tra toàn diện các TBA, trạm trung gian, đường dây trung, hạ thế, phát hiện các hiện tư­ợng bất thư­ờng phải xử lý ngay. Chú ý kiểm tra tiếp xúc và có biện pháp không để xảy ra quá tải gây nhảy Aptomat, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cư­ờng cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Hoạt động theo giấy phép số 105/GP-TTDT do cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 27/05/2011
Bản quyền thuộc về trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia
Điện thoại: +84-24-3927 6180. Fax: +84-24-3927 6178.