Hoàn thành đúng tiến độ công trình nâng cấp đường dây siêu nhiệt 110kV Pleiku – Kon Tum

Ngày cập nhật: 01/07/2011
Được sự thống nhất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND tỉnh Kon Tum và các nhà đầu tư thủy điện trên địa bàn tỉnh Kon Tum, dự án đầu tư nâng cấp đường dây 110kV Pleiku – Kon Tum do Tổng Công ty Điện lực miền Trung làm chủ đầu tư, giao Công ty lưới điện cao thế miền Trung quản lý dự án và quản lý sau này.
Công trình nâng cấp đường dây siêu nhiệt 110 kV được khởi công  ngày 12.6.2011, từ trạm 500 kV Pleiku đến trạm 110 kV Kon Tum, thay thế 31,79 km đường dây dẫn AC 150/24 bằng dây siêu nhiệt loại GZTACSR200 do hãng J - Power Systems/ Nhật sản xuất; tổng mức đầu tư là 43,19 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn góp từ các chủ đầu tư Nhà máy thuỷ điện (NMTĐ) phát điện lên đường dây theo tỷ lệ công suất đặt của NMTĐ.


Thay thế TI tại trạm 110 kV Kon Tum

Công trình được xây dựng nhằm nâng cao khả năng tải của ĐZ 110kV, giải tỏa tối đa công suất của các NMTĐ trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Có thể nói đây là một công trình đặc biệt được các cấp lãnh đạo EVN, EVNCPC và các cấp chính quyền địa phương hết sức quan tâm. Đường dây 110 kV Pleiku – Kon Tum là tuyến đường dây duy nhất truyền tải công suất các nhà máy thủy điện vào lưới điện quốc gia, cung cấp điện năng chủ yếu cho tỉnh Kon Tum. Vấn đề đặt ra đầy thách thức là làm sao vừa có thể cắt điện thi công công trình vừa phải đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn bằng các nguồn thủy điện vận hành độc lập. Mặc dù trong mùa mưa thời tiết thất thường, kỹ thuật thi công đường dây phức tạp, đòi hỏi phải chính xác, an toàn, xác định được tầm quan trọng và tính cấp bách của công trình CBCNV Công ty lưới điện cao thế miền Trung không quản ngại khó khăn, đoàn kết quyết tâm phối hợp tốt với các đơn vị thi công, giám sát và hỗ trợ lẫn nhau sớm đưa công trình đường dây siêu nhiệt vào vận hành. Anh Nguyễn Đức Phi - Giám đốc chi nhánh điện cao thế Kon Tum là người chỉ huy túc trực thường xuyên cùng anh em tại công trình suốt thời gian qua đã tâm sự:


Thay thế TI tại trạm 110 kV Kon Tum.

 “ Hiện tại, địa bàn Kon Tum này là mùa mưa nên thời tiết rất bất thường nhưng công việc thay  dây siêu nhiệt 110 kV cấp trên giao là công việc rất là phức tạp vì khi thay đổi dây loại GAP 200 phải đúng kỹ thuật của nhà chế tạo cho nên dù thời tiết bất lợi nhưng anh em đã đồng tâm nỗ lực khắc phục với khả năng của mình cùng đồng bộ với các đơn vị bạn để công việc hoàn thành, kịp tiến độ nghiệm thu vào ngày 30.6.2011…”

Với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV Công ty lưới điện Cao thế miền Trung, công trình thay dây dẫn siêu nhiệt 110 kV Pleiku – KonTum đã hoàn thành đúng thời hạn và được đóng điện vào lúc 22h20' ngày 30/6/2011. Khi đường dây được nâng cấp, các Nhà máy thủy điện đấu nối vào đường dây trên sẽ được phát tối đa công suất góp phần tăng phụ tải cho hệ thống lưới điện quốc gia./.    

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Hoạt động theo giấy phép số 105/GP-TTDT do cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 27/05/2011
Bản quyền thuộc về trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia
Điện thoại: +84-24-3927 6180. Fax: +84-24-3927 6178.