Đảm bảo cấp điện liên tục dịp Quốc khánh 2/9

Ngày cập nhật: 29/08/2016
Các tổng công ty điện lực cam kết đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân trong dịp Lễ quốc khánh 2/9/2016.

Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra toàn diện các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các trọng điểm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trực thuộc.

Tại các công ty điện lực đều bố trí lực lượng ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm, đồng thời chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống, kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cư­ờng cho các trạm trọng điểm.

EVNHANOI sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ áp trong ngày 19/8/2016 và từ 0h00’ ngày 01/9/2016 đến hết đến 24h00’ ngày 03/9/2016. Những địa điểm đặc biệt quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND thành phố, các cơ quan Văn hoá - Thể thao - trụ sở UBND các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.


 (EVNHCMC) cũng hoãn các công tác có cắt điện từ ngày 2/9 đến hết ngày 4/9/2016, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh, thành phía Nam sẽ được đảm bảo điện trong những ngày nghỉ lễ 2/9/2016 -

Tổng công ty Điện lực TP.HCM

Tổng công ty cũng yêu cầu các công ty điện lực, Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa chào mừng Lễ quốc khánh trên địa bàn thành phố; tổ chức diễn tập đối với những nơi tổ chức lễ, hội, nơi vui chơi tập trung đông người.

Tổng công ty cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh và an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện; chấp hành nghiêm chế độ trực ban, tăng cường trực xử lý sự cố, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý khi có sự cố xảy ra.

Các tổng công ty điện lực miền Bắc, Trung, Nam cũng chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục và chất lượng phục vụ nhân dân. 

Các đơn vị đều tăng cường công tác kiểm tra, củng cố lưới điện, phân công lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong các ngày nghỉ lễ. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, xử lý nhanh khi xảy ra sự cố.

Các đơn vị điện lực phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng; tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điến khách hàng sử dụng điện, tuyền truyền ngăn ngừa và xử lý các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném đồ vật lên đường dây điện, các hoạt động trong hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của lưới điện…

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Hoạt động theo giấy phép số 105/GP-TTDT do cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 27/05/2011
Bản quyền thuộc về trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia
Điện thoại: +84-24-3927 6180. Fax: +84-24-3927 6178.