Công điện Thượng khẩn của Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam về triển khai đối phó với cơn bão số 1

Ngày cập nhật: 24/06/2015
Thực hiện chỉ đạo trong các công điện: số 06/CĐ-TW ngày 23/6/2015 của Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, số 6199 CĐ/BCT-PCTT ngày 23/6/2015 của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công thương về triển khai đối phó với cơn bão số 1.

Để chủ động phòng chống, hạn chế thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra, Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị:

1) Triển khai phương án phòng chống để đối phó, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.  
 
2) Các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, trạm và có phương án xử lý kịp thời. 
 
3) Các Tổng công ty Điện lực: (i) chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn cho các trạm bơm tiêu úng, (ii) phối hợp với BCH PCTT&TKCN tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới, (iii) chỉ đạo các Công ty cổ phần thủy điện trực thuộc rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.
 
4) Các Công ty thuỷ điện kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa, vùng hạ du. 
 
5) Các Công ty nhiệt điện kiểm tra hệ thống mái che, thoát nước, kho nhiên liệu đảm bảo vận hành tin cậy.
 
6) Các Ban Quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, diễn biến mưa lũ trên công trường, tổ chức phòng, chống bão, mưa lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình. 
 
7) Các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống, báo cáo các nội dung liên quan về Ban chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào 15h hàng ngày (Fax: 04.66946394, email: banantoan@evn.com.vn).

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Hoạt động theo giấy phép số 105/GP-TTDT do cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 27/05/2011
Bản quyền thuộc về trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia
Điện thoại: +84-24-3927 6180. Fax: +84-24-3927 6178.