Hội thảo “Doanh nghiệp với giải pháp tiết kiệm điện” Vì lợi ích chung

Ngày cập nhật: 18/06/2011
Hội thảo: “Doanh nghiệp với giải pháp tiết kiệm điện” do Báo Công Thương phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng tổ chức mới đây tại Hải Phòng, được đánh giá là cơ hội tốt để doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm điện và nêu cao ý thức của cộng đồng trong việc cùng nhau tiết kiệm điện.
Nhấn mạnh về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 171 của Chính phủ do Bộ Công Thương trực tiếp chỉ đạo trong việc tiết kiệm điện, ông Bùi Đức Khiêm – Tổng biên tập báo Công Thương - cho rằng: Đây không phải là đề tài mới mà quan trọng nhất vẫn là cách nhìn của doanh nghiệp về lợi ích và quyền lợi của chính doanh nghiệp.

Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp đã trình bày những kinh nghiệm quý báu trong việc thực hiện tiết kiệm điện. Công ty DAP Vinachem có sáng kiến trong việc cân bằng giữa sản lượng sản phẩm – điện – hơi nước để tiết kiệm điện; Công ty Xăng dầu khu vực 3 đưa ra một số giải pháp cụ thể để đưa việc tiết kiệm điện trở thành vấn đề bền vững, lâu dài; Tập đoàn Hapaco vươn tới không ngừng tăng doanh thu, giải quyết việc làm nhưng lại đề ra các giải pháp tiết kiệm điện tối ưu nhất; Tổng công ty CNTT Phà Rừng có nhiều các biện pháp thực hiện tiết kiệm điện hiệu quả như lắp đặt hệ thống biến tần cho hệ thống cẩu, hệ thống nén khí, sử dụng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời, thi đua thực hiện tiết kiệm trong từng phân xưởng,…

Ông Lê Văn Thành - Phó chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban cung ứng điều hành tiêu thụ điện Hải Phòng - khẳng định: muốn phấn đấu để đưa GDP thành phố tăng trưởng 14% thì tăng trưởng của ngành điện bằng 0. Đấy mới thực sự mang tính hiệu quả. Dự báo cho thấy, nguồn than của chúng ta cũng sẽ dần dần bị cạn kiệt, cho nên Hải Phòng đang dần tiến tới xây dựng dự án nhà máy khí thay cho than. Thành phố cũng sẽ tổng kết về công tác tiết kiệm điện để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác điều hành cung ứng điện.

Theo ông Đặng Huy Cường – Cục trưởng Cục điều tiết điện lực – Bộ Công Thương, việc tiết kiệm điện trong các tháng mùa khô năm 2011, Ban chỉ đạo tại các tỉnh đã làm rất tốt công tác tuyên truyền. Tuy nhiên, chúng ta cần có nguồn dự trữ trong tương lai, có sự đầu tư bài bản trong lĩnh vực ngành điện. Để làm được điều này, hơn ai hết chính là sự đóng góp đầy trách nhiệm, ý thức của tất cả cộng đồng.

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Hoạt động theo giấy phép số 105/GP-TTDT do cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 27/05/2011
Bản quyền thuộc về trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia
Điện thoại: +84-24-3927 6180. Fax: +84-24-3927 6178.